Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng in trên lịch tết (phần 1)

in-nhanh-lich-tet
In lịch tết số lượng ít, giá rẻ theo yêu cầu khách hàng
22 Tháng Tám, 2017
Nhận biết một số Hán tự in trên lịch tết và ý nghĩa của chúng
24 Tháng Tám, 2017
Show all

Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng in trên lịch tết (phần 1)

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã quá quen thuộc với việc in lịch tết những biểu tượng như hoa mai hoa đào, long phụng sum vầy, thần tài hay lân sư. Thực ra không phải ngẫu nhiên mà người ta in chúng lên lịch tết đâu mà ẩn sau đều có ý nghĩa và công dụng cả đấy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Biểu tượng hoa mai và hoa đào

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet

Đối với người miền Bắc nhắc đến Tết là người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa đào còn với người miền Nam thì là hoa mai – những loài hoa chỉ nở vào mùa Xuân. Nếu hoa đào là biểu tượng cho sự đổi mới, sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, bình an thì hoa mai lại được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nếu biểu tượng hoa mai, hoa đào được in lịch tết thì cuốn lịch sẽ là biểu tượng của sự may mắn, là lời chúc tốt đẹp nhất từ người tặng lịch đến người nhận.

Biểu tượng Long Phụng sum vầy

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet-2

Long và Phượng vốn là những linh vật rất cao quý nằm trong Tứ Linh. Long tượng trưng cho cha, người chồng, người quân tử. Còn Phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, người mẹ. Biểu tượng long phụng sum vầy là biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội. In lịch tết 2018 có in long phụng sum vầy treo trong phòng ngủ để đem đến một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái tốt lành, treo tại phòng khách, phòng làm việc sẽ có tác dụng chống lại suy khí, đem đến sự thịnh vượng phát tài lộc và công danh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trong phòng đọc sách, phòng làm việc để tăng cường trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Biểu tượng Tam Đa

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet-3

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là ba điều mơ ước muôn thuở của mọi con dân bách tính. Ông Phúc tượng trưng cho con đàn cháu đống, vạn sự như ý, mọi sự tốt lành. Ông Lộc tượng trưng cho tiền tài của cải, giàu sang phú quý, thăng quan tiến chức. Còn ông Thọ là nguyện cầu sống lâu trăm tuổi, vợ chống sống đến đầu bạc răng long. Chính vì thế mà Tam Đa Phúc Lộc Thọ được trang trí rất nhiều trong ngôi nhà và không gian việt với mong ước đem lại mọi điều may mắn cho gia đình minh. Ngoài ra người ta cũng thường dùng hình Tam Đa đặt in lịch tết giá rẻ để làm quà chúc mừng năm mới cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác.(còn tiếp)

Xem thêm: In lịch tết số lượng ít, giá rẻ theo yêu cầu khách hàng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *