Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng in trên lịch tết (phần 2)

Nhận biết một số Hán tự in trên lịch tết và ý nghĩa của chúng
24 Tháng Tám, 2017
Đẹp lung linh các mẫu lịch để bàn 2018 mới nhất (Phần 1)
29 Tháng Tám, 2017
Show all

Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng in trên lịch tết (phần 2)

in-nhanh-lich-treo-tuong

Tiếp nối phần trước, ở bài viết này Xưởng in lịch tết Hà Nội sẽ tiếp tục cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng thường được in lịch tết.

Biểu tượng cá chép hóa rồng

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet-4

Chắc hẳn không người Á Đông nào là không biết đến sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, kiên trì và biết tận dụng cơ hội để thành công. Ngày nay quan niệm cá chép hóa rồng được mở rộng hơn đó là ngợi ca sự linh hoạt, biết nắm bắt và vận dụng cơ hội để đạt được thành quả mong muốn.

Thiết kế lịch tết 2018, đặc biệt là lịch để bàn sẽ rất hữu dụng cho học sinh, sinh viên khi sắp trải qua kì thi hoặc những người đang chuẩn bị cho việc thăng quan tiến chức. Nếu đặt in lịch tết cá chép hóa rồng tại cơ quan, nơi nhân viên thường xuyên nhìn thấy không những có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn tăng sự tự tin, phấn đấu thăng tiến trong công việc nhờ ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng.

Biểu tượng mã đáo thành công

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet-5

Theo quan niệm xa xưa, ngựa luôn là biểu tượng cho sự khỏi đầu may mắn với người làm đại sự nên rất quan trọng đối với tiết xuân đầu năm. Ngựa với bản tính táo bạo, tự do, phóng khoáng luôn là biểu tượng cho người đàn ông bản lĩnh và thành đạt. In lịch tết có “mã đão thành công” để làm quà tặng đối tác sẽ thay cho lời chúc về sự thăng tiến, tiền tài và như ý.

Là một biểu tượng đẹp rất hay được trang trí trên nhiều lĩnh vực, “mã đáo thành công” có tác dụng cầu tài lộc, kéo tiền, kéo của cải về nhà… Khi thiết kế lịch tết, bạn cần lưu ý đến số lượng ngựa một cách thận trọng. Số lượng ngựa phong thủy được bày không nên là đơn độc một con, thường là hai, ba, sáu, tám và chín con, trong đó sáu con là tốt lành nhất. Bởi sáu tiếng trung là “lục” và cận âm với “lộc” rất tốt cho người kinh doanh buôn bán.

Biểu tượng Kỳ Lân

Kỳ Lân là một linh vật cao quý trong tứ linh truyền thuyết: Long, Lân, Quy, Phụng. Kỳ lân thường đi theo đôi theo cặp, trong đó lân là con cái, kỳ là con được và gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân là một con vật nhìn chung giống sư tử, có đầu rồng mình thú đuôi bò.

Tương truyền Kỳ Lân rất thích hành thiện giúp người, thường đặc biệt quan tâm chiếu cố đến những người có long hiếu thảo nên mới có tên là Nhân Thú (loài thú nhân ái). Ngày nay, biểu tượng kỳ lân được trang trí trên các bức bình phong của chùa, đền, miếu,… để trấn thủ. Nhiều người ngày nay cũng rất thích đúc tượng và để nơi bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ. Khi in lịch tết biểu tượng kỳ lân, người ta thể hiện ý nguyện may mắn luôn song hành cùng gia đình, là sự bảo trợ cần thiết tránh khỏi các khí xấu hay ma quỷ cho mọi người.

Biểu tượng chú chó vàng cho năm Mậu Tuất 2018

tim-hieu-y-nghia-cac-bieu-tuong-in-tren-lich-tet-6

Năm 2018 là năm Mậu Tuất. Vậy nên biểu tượng chú chó vàng ắt sẽ là biểu tượng chủ đạo dành cho thiết kế lịch tết năm nay. Hình ảnh con chó luôn gắn với những câu chuyện đầy cảm động về một loài vật trung thành. Không những thế biểu tượng phong thủy tuổi Tuất còn được coi là loài vật mang nguồn năng lượng dồi dào vào ngôi nhà, mang ý nghĩa giàu có thịnh vượng.
Có biểu tượng chú chó vàng trong nhà thì sẽ có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, mang lại bình yên cho gia trạch. Chính vì vậy, nếu vì lý do không gian chật hẹp mà nhà bạn không nuôi chó thì hãy thiết kế in lịch tết 2018 với biểu tượng này để trấn trạch, hóa giải sát khí và giữ bình an cho đại gia đình bạn nhé!

Xem thêm: Nhận biết một số Hán tự in trên lịch tết và ý nghĩa của chúng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *